Chậu lavabo sứ mỹ thuật được sản xuất ở khá nhiều nơi trên thị trường. Tuy nhiên ở mỗi địa phương lại có những cách sản xuất khác nhau đem lại chất lượng cũng khác nhau

Chậu lavaob sứ mỹ thuật giống nhau bên ngoài nhưng khác nhau bên trong

Gốm sứ là một sẩn phẩm có thể nói là rất đặc biệt. Nó đi cùng con người trong suốt chiều dài lịch sử từ cách đây hàng nghìn năm. Trước cả khi những nhà nước phong kiến ra đời. Trải qua một thời gian dài từ khi ra đời gốm sứ bắt đầu phổ biến và xuất hiện ở nhiều nơi hơn. Địa hình và khí hậu ở mỗi địa phương các khác nhau cùng với đó là những điều kiện sản xuất, sức sáng tạo cũng khác nhau. Vì vậy cách tạo ra những đồ gốm sứ như những chiếc bình hoa, những bình để trang trí, thờ cúng hay những thiết bị vệ sinh phòng tắm như chậu lavabo sứ mỹ thuật cũng vì thế mà khác nhau ở mỗi vùng miền.

Xét về sản phẩm cuối cùng làm ra và đem đến thị trường, nhìn sơ qua thì trông chúng khá giống nhau và ai cũng nghĩ rằng quá trình làm ra cũng như vậy. Tuy nhiên sự thực thì không hoàn toàn đúng như vậy. Thực ra những chiếc chậu lavabo sứ mỹ thuật  mà bạn nhìn thấy trên thị trường chúng chỉ giống nhau đến khoảng 6-70%. Nhưng từng đó cũng đủ để khiến bạn khó có thể phân biệt được khi mới chỉ nhìn sơ qua và chưa có kiến thức về gốm sứ.

Nhiều địa phương có thể làm chậu lavabo sứ mỹ thuật

Hơn thế nữa những đồ gốm sứ nói chung mà bạn nhìn thấy trên thị trường xuất phát từ rất nhiều nơi tập hợp lại. Do đó với cùng một mẫu mã thiết kế những chúng có những cách làm rất khác nhau. Đi kèm với đó là chất lượng bên trong cũng khác nhau ở từng sản phẩm. Ví dụ như hai chiếc chậu lavabo sứ mỹ thuật cùng được làm từ gốm sứ, có hình dáng và thiết kế giống hệt nhau, tuy nhiên một sản phẩm sau khi sử dụng một thời gian đã bị phài màu bong tróc, còn sản phẩm kia lại có thể sử dụng lâu dài và vẻ đẹp gần như được giữ một cách nguyên vẹn.

Nhiều địa phương có thể sản xuất chậu lavabo sứ mỹ thuật, tuy nhiên không phải ở đâu cũng có thể tạo ra được thiết bị vệ sinh chất lượng, san trọng, đẳng cấp

Do đó nếu nhìn từ bên ngoài nếu thấy hai sản phẩm được làm bằng gốm sứ có thiết kế giống nhau nhưng đi kèm với giá thành khác nhau bạn hãy thử để ý một chút. Khả năng cao bạn sẽ tìm thấy một sự khác biệt đáng kể nào đó vì khi có sự khác nhau trong cách sản xuất sẽ đem đến một hình dáng bên ngoài khác nhau dù không nhiều nhưng đó chính là điểm nhấn và giá trị của sản phẩm.

Sự khác nhau và đặc trưng làm ra chậu lavabo sứ mỹ thuật ở các địa phương

Như đã nói ở phần trên mỗi địa phương sẽ có những phương pháp làm gốm sứ khác nhau. Vậy điều gì đem lại sự khác nhau đó ở trên sản phẩm cùng thử tìm hiểu trong phần tiếp theo.

Chất đất cao lanh ở các địa phương là khác nhau

Yếu tố đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu và xem xét đó chính là nguyên liệu để sản xuất ra những đồ gốm sứ như đồ dùng để thờ cúng, chén, đĩa, chậu lavabo sứ mỹ thuật… Đất cao lanh có thể nói là nguyên liệu chính để tạo ra những chiếc chậu lavabo sứ mỹ thuật này. Có thể thêm một số những phụ gia khác nhưng chúng có tỷ lệ không đáng kể trong sản phẩm.

Nhiều địa phương có thể sản xuất chậu lavabo sứ mỹ thuật, tuy nhiên không phải ở đâu cũng có thể tạo ra được thiết bị vệ sinh chất lượng, san trọng, đẳng cấp
Cao lanh là thành phần quan trọng tuy nhiên mỗi địa phương lại có chất lượng khác nhau

Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có nguồn nguyên liệu cao lanh giống nhau. Có những nơi có rất nhiều cao lanh nhưng chúng chứa quá nhiều tạp chất và người ta phải bỏ ra nhiều chi phí để lọc và lấy được nguyên liệu tinh. Còn ở những địa phương được thiên nhiên ban tặng những nguồn nguyên liệu cao lanh tốt, chứa ít tạp chất lại có nhiều khoáng chất quý giúp cho đất có độ dẻo, độ bám rất tốt. Như vậy giữa hai nguyên liệu ban đầu cơ bản đã khác nhau như vậy khác hàng sẽ nhận được những chậu lavabo sứ mỹ thuật có giá trị thẩm mỹ và chất lượng khác nhau.

Quá trình lọc lấy nguyên liệu tinh khiết

Dù nguồn đất cao lanh ở những địa phương có tốt đến mấy nhưng chúng không thể sử dụng được luôn khi khai thác về. Tất cả phải trải qua những quá trình lọc và kiểm tra rồi mới có thể đưa vào sản xuất được.

Trong khâu này mỗi nơi lại có những khách thức và bí quyết truyền thống khác nhau. Ví dụ như có những nơi họ chia làm nhiều bể lọc, mỗi bể có thể coi là một bước, sau đó họ dùng phương thức da truyền đó là ủ lên men để có được nguồn nguyên liệu tốt nhất.

Ở một vùng khác như Cảnh Đức Trấn họ tạo ra nguyên liệu sản xuất chậu lavabo sứ mỹ thuật  bằng cách giã nhuyễn phần đất cao lanh thô đã được khai thác. Sau khi loại bỏ các phần to họ bắt đầu đưa chúng vào các giếng cạn ninh nước để tạo hồ. Sau đó để đảm bảo thu được phần chất lượng và tinh khiết nhất họ ủ ở trong những thùng gỗ để ủ và giữ ấm.

Ngoài ra cũng có rất nhiều những phương pháp để tinh lọc nguyên liệu thô thành nguyên liệu tinh. Tuy nhiên mỗi nơi sẽ có những bí quyết và truyển thống riêng. Từ đó nguyên liệu tinh cũng có phần khác nhau ở mỗi vùng miền dẫn đến những chậu lavabo sứ mỹ thuật cũng có phần không giống nhau.

Tạo hình hoa văn trên Chậu lavabo sứ mỹ thuật

Sau khi trải qua quá tình tạo hình, những người thợ sẽ tiến hành dùng bút để vẽ hoa văn lên các sản phẩm. Quá trình này được làm hoàn toàn bằng tay để đem lại giá trị thẩm mỹ tự nhiên nhất cho chậu lavabo sứ mỹ thuật. Vấn đề đặt ra đó chính là tay nghề của mỗi người thợ ở những địa phương cũng khác nhau.

Nhiều địa phương có thể sản xuất chậu lavabo sứ mỹ thuật, tuy nhiên không phải ở đâu cũng có thể tạo ra được thiết bị vệ sinh chất lượng, san trọng, đẳng cấp
Quá trình tạo hình chậu lavabo sứ

Do đó dù bạn nhìn thấy hoa văn trên các chậu lavabo sứ mỹ thuật giống nhau thật. Tuy nhiên nếu chú ý một chút bạn sẽ thấy những nét sắc sảo, sự tinh tế trong đó là không giống nhau. Đó cũng chính là phần linh hồn rất đáng giá trong các sản phẩm mang tính nghệ thuật như thiết bị vệ sinh này.

Tráng men Chậu lavabo sứ mỹ thuật

Đây là một bước rất quan trọng. Tạo nên màu sắc rất đặc trưng ở mỗi chiếc chậu lavabo sứ mỹ thuật. Ở bước này cũng chính là những nét đặc trưng. Và bí quyết thể hiện rõ nhất ở các địa phương làm gốm sứ. Và đó cũng chính là điểm nhấn tạo nên nét đặc trưng ở mỗi sản phẩm làm gốm sứ nói chung. Và chậu sứ mỹ thuật nói chung.

Lớp men sứ ở bên ngoài được tráng bằng những cách khác nhau. Cách tạo ra những men sứ đó cũng có thể ở nơi này có và nơi khác cũng không có. Hoặc có cũng không đẹp bằng. Điều này đem lại sự độc đáo cho chính sản phẩm. Yêu cầu tính thẩm mỹ cao như chậu lavabo sứ mỹ thuật. Không chỉ men sứ tốt, nếu như vật liệu cao lanh tốt cũng tạo độ bám và phán ánh màu tốt. Đem lại màu sắc tự nhiên và chân thực nhất chó khách hàng.

Lựa chọn chậu lavabo sứ mỹ thuật đúng cách

Để tạo ra được một chiếc chậu lavabo sứ mỹ thuật. Chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố được nêu ra ở bên trên. Mỗi yếu tố lại có một vai trò riêng. Ở mỗi địa phương lại có những cách và phương thức sản xuất khác nhau. Vì vậy những thiết bị vệ sinh như chậu lavabo sứ. Cũng đem lại cho khách hàng những giá trị thẩm mỹ riêng. Nếu bạn thật sự tinh tế và chịu để ý một chút. Do cả nguyên nhân khách quan và chủ quan.

Chính vì vậy để lựa chọn được một chiếc chậu lavabo sứ mỹ thuật hoàn hảo. Bạn nên đến những cơ sở uy tín và tìm hiểu một chút về thiết bị vệ sinh. Tại những cơ sở uy tín họ sẽ có những cách nhận biết. Đâu là sản phẩm tốt và đâu là sản phẩm không đạt yêu cầu. Từ đó giới thiệu đến khách hàng những thiết bị vệ sinh tuyệt vời nhất.

Không những vậy có những thương hiệu như Haduvico. Họ tìm hiểu những địa phương nào có truyển thống làm gốm lâu đời. Và hội tụ những tiêu chuẩn được nêu ở bên trên. Và đưa ra những yêu cầu cao hơn nữa. Để đem lại cho khách hàng những chiếc chậu lavabo sứ vừa đẹp, đẳng cấp, nghệ thuật. Nhưng vẫn rất chất lượng.

Đến ngay Haduvico để lựa chọn những thiết bị vệ sinh tốt nhất

Những chậu lavabo sứ mỹ thuật ở Haduvico được sản xuất tại Cảnh Đức Trấn. Một vùng đất được mệnh danh là kinh đô của gốm sứ. Nơi đây là một vùng đất có nguyên liệu cao lanh rất tốt mà nhiều nơi khác không có. Không những vậy các nghệ nhân ở đây được tiếp thu những kinh nghiệm lâu đời. Và họ phát triển nột cách sáng tạo những kinh nghiệm đó cho phù hợp với hiện tại. Đem lên những chiếc chậu lavabo sứ tạo nên những nét đẹp rất hài hòa.

Đồng thời sử dụng công nghệ tráng men nano hiện đại nhất ngày nay. Tạo nên cho chậu lavabo sứ mỹ thuật một màu sắc tự nhiên, chân thực và bắt mắt. Tất cả những yếu tố đó kết hợp một cách hài hòa với nhau. Đem lại cho khách hàng của Haduvico những thiết bị vệ sinh không thể tuyệt vời hơn.

Vòi đồng thau cho chậu lavabo sứ độc đáo Tại đây

Các mẫu vòi sen tắm bằng đồng mang phong cách tân cổ điển Tại đây

Một số thiết kế chậu lavabo sứ mỹ thuật sang trọng Tại đây

Các mẫu đôn chậu lavabo sứ nghệ thuật khác Tại đây

Mời quý khách xem thêm các dự án tiêu biểu khác của Haduvico tại đây

Dự án tiêu biểu của Haduvico Pérolas Villas Resort 

Haduvico – đơn vị chuyên cung cấp thiết bị cho phòng tắm tân cổ điển

 

 

Bài viết liên quan