Trong quá trình sử dụng vòi nước đồng thau bạn có thể nhìn thấy một số hiện tượng mà không biết tại sao.

Vòi nước đồng thau xuất hiện các chấm đen hoặc các mảng màu đen

Mặc dù đồng là một kim loại rất ít bị oxi hóa trong điều kiện môi trường bình thường. Tuy nhiên đồng thau lại là một hợp kim của đồng. Nó không phải là đồng nguyên chất mà là một hợp chất trong đó đồng và kẽm là hai thành phần chỉnh. Không có một công thức cụ thể về đồng và kém trong hợp chất đồng thau. Tùy vào mục đích của từng nhà cung cấp mà họ sẽ có những tỷ lệ khác nhau để tối ưu lợi nhuận nhất.

Khi đồng thau có tỷ lệ đồng thấp và kẽm nhiều thì hợp kim sẽ dễ dàng bị oxi hóa hơn. Trước tiên oxi trong không khí cùng với độ ẩm sẽ tác động đến kẽm trong vòi nước đồng thau đầu tiên. Kẽm bị oxi hóa sẽ khiến những nguyên tử đồng bên trong dễ bị oxi hóa hơn vì các nguyên tử ở phía bên trong có liên quan với nhau.

Trong quá trình sử dụng vòi nước đồng thau có thể khách hàng sẽ gặp phải một số hiện tượng mà không biết rõ nguyên nhân là gì
Vòi nước đồng thau sang trọng, đẳng cấp chất lượng

Vì vậy trên bề mặt cúa sản phẩm sẽ xuất hiện những vết chấm đen nhỏ. Những chấm nhỏ đó chính là những nơi đồng bị oxi hóa và biến thành oxit đồng có màu đen. Những mảng nhỏ này thường không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của sản phẩm. Bạn chỉ cần dùng dung dịch lau là chúng sẽ hết.

Tỷ lệ đồng ảnh hưởng đến chất lượng của vòi nước đồng thau

Nếu thành phần đồng quá ít. Tốc độ bị oxi hóa sẽ xảy ra nhanh chóng và phức tạp. Từ đó sẽ không chỉ xuất hiện các chẩm nhỏ nữa mà nó sẽ thành các mảng. Tùy vào từng trường hợp mà kích thước các mảng sẽ lớn nhỏ khác nhau. Với hiện tượng này sẽ ảnh hưởng đến một phần chất lượng. Đồng thời giá trị thẩm mỹ của sản phẩm cũng bị suy giảm khá nhiều. Bạn nên vệ sinh nhanh để tránh bị oxi hóa sang những phần khác của vòi nước đồng thau.

Ở những kẽ vòi nước đồng thau xuất hiện màu xanh

Màu xanh bạn nhìn thấy cũng là hiện tượng khá phổ biến ở những sản phẩm bằng đồng ngay cả đồng nguyên chất. Ở một số trường hợp nó còn được coi là một phần của cái đẹp như đồng hồ. Ở một số chiếc đồng hộ bằng đồng. Chủ nhân của nó còn mong muốn xuất hiện những vết xanh để làm tăng giá trị thẩm mỹ của sản phẩm. Thể hiện sự bụi bặm cũng như cá tính của chủ nhân.

Màu xanh xuất hiện trên vòi nước đồng thau có thể xuất hiện sau khi các chấm đen không được vệ sinh. Nó cũng có thể xuất hiện trức tiếp có nghĩa là từ màu vàng chuyển thẳng sang màu xanh. Đây cũng là một hiện tương oxi hóa hay nói đúng hơn đó chính là hiện tượng kết tủa của đồng. Và điều này cũng chứng mình vật liệu bạn đang sử dụng là đồng chứ không phải là một vật liệu nào khác.

Tại những kẽ của vòi nước đồng thau là những nơi dễ bị oxi hóa nhất vì nước sử dụng ở đây sẽ lưu trữ khá lâu. Do đó sẽ kích thích một hiện tượng hóa học xảy ra đó là phản ứng

Cu + H2O + CO2 + O2 ——> Cu(OH)2 + CuCO3

Vòi nước đồng thau có màu xanh do kết tủa

Cu(OH)2 chính là kết tủa của đồng và hợp chất này có màu xanh mà bạn nhìn thấy. Nếu nó xuất hiện ít trên vòi nước đồng thau. Bạn có thể để đó để gia tăng vẻ đẹp của thiết bị vệ sinh. Nếu chúng xuất hiện quá nhiều thì gia chủ cũng nên vệ sinh để tránh lan sang toàng bộ bề mặt của vòi đồng. Một đặc điểm khá thú vị đó chính là nếu những vết màu xanh này không vệ sinh. Nó sẽ tạo nên một lớp bảo vệ những thành phần đồng chưa bị oxi hóa ở phía bên dưới.

Trong quá trình sử dụng vòi nước đồng thau có thể khách hàng sẽ gặp phải một số hiện tượng mà không biết rõ nguyên nhân là gì
Đồ đồng bị xanh

Hiện tượng này cũng giải thích cho màu xanh của tượng nữ thần tự do tại mỹ. Bạn đâu bức tượng có màu thẫm của những lá đồng nguyên chất được bao quanh toàn bộ bề mặt phía bên ngoài. Sau hàng thế kỷ đứng sừng sững trải qua bao nắng gió. Hiện nay toàn bộ tượng đã chuyến sang màu xanh và không còn mãu thẫm như ban đầu. Điều này cũng vô hình chung tạo nên một vẻ đẹp khá tự nhiên về sản phẩm mà do một hiện tượng hóa học rất đơn giản.

Lưu ý kỹ trước khi lựa chọn vòi nước đồng thau

Những hiện tượng được nêu ở bên trên phần lớn là do hiện tượng oxi hóa đồng tạo ra. Dù sử dụng đồng nguyên chất hay đồng thau đều có khả năng bị oxi hóa. Tuy nhiên thời gian bị oxi hóa sẽ khác nhau. Ví dụ như tượng nữ thần tự do. Đứng giữa biển khơi với nồng độ muối và độ ẩm cao. Phải trải qua hàng trăm năm nó mới bị oxi hóa trong điều kiện khắc nghiệt.

Trong quá trình sử dụng vòi nước đồng thau có thể khách hàng sẽ gặp phải một số hiện tượng mà không biết rõ nguyên nhân là gì
Vòi nước đồng thau độc đáo của Haduvico

Nếu bạn sử dụng đồng thau có tỷ lệ đồng thấp thời gian bị oxi hóa sẽ nhan hơn. Vài tháng hoặc nhiều hơn là vài năm. Thậm chí còn có những hiện tượng phức tạp hơn như phai màu hoặc bong tróc nếu là mạ đồng. Vì vậy khách hàng nên đến những cơ sở uy tín để được cung cấp những sản phẩm chính hãng và chất lượng cao. Cùng với đó là những quyền lợi cơ bản mà khách hàng được hưởng.

Haduvico địa chỉ đáng tin cậy hàng đầu để lựa chọn thiết bị vệ sinh tân cổ

Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn và chưa biết tìm được thương hiệu nào cho phù hợp. Trong bài viết này bạn có thể tham khảo một thương hiệu khá nổi tiếng. Haduvico là một trong những thương hiệu được nhiều khách hàng đánh giá cao nằm trong top ở Việt Nam. Với dịch vụ chăm sóc khách hàng cùng các chính sách, chế độ hậu mãi. Khách hàng khó tính nhất cũng khó có thể chê về chất lượng dịch vụ của thương hiệu này.

Không chỉ có dịch vụ chăm sóc khách hàng. Sản phẩm cũng là một thế mạnh và cũng là lý do để bạn nên chọn Haduvico. Các thiết bị vệ sinh tân cổ điển tại đây đều được nghiên cứu và kiểm nghiệm rất kỹ. Từ chậu lavabo sứ mỹ thuật, vòi sen tắm vòi đồng thau… Tất cả đều cần phải đạt các tiêu chuẩn cao mới có thể đến tay khách hàng. Như đồng phải đạt trên 59%, sứ phải trắng, mịn, men sứ dầy và màu sắc tự nhiên….

Bạn có thể tham khảo các thiết bị vệ sinh tân cổ điển khác ở Haduvico như

Vòi đồng thau cho chậu lavabo sứ độc đáo Tại đây

Các mẫu vòi sen tắm bằng đồng mang phong cách tân cổ điển Tại đây

Một số thiết kế chậu lavabo sứ mỹ thuật sang trọng Tại đây

Các mẫu đôn chậu lavabo sứ nghệ thuật khác Tại đây

Mời quý khách xem thêm các dự án tiêu biểu khác của Haduvico tại đây

Dự án tiêu biểu của Haduvico Perolas Villas Resort 

Haduvico – đơn vị chuyên cung cấp thiết bị cho phòng tắm tân cổ điển

 

Bài viết liên quan