Chậu lavabo sứ mỹ thuật là thiết bị vệ sinh có giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Do đó những vật liệu cấu tạo nên nó cũng cần phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định.

Những vật liệu cấu tạo nên chậu lavabo sứ mỹ thuật

Nhìn tống thể một chiếc chậu lavabo sứ mỹ thuật ai cũng nghĩ nó đơn giản và được làm bởi những nguyên vật liệu dễ kiếm. Và hầu hết ở đâu cũng có thể làm ra những thiết bị vệ sinh giống như vậy. Liệu sự thật có phải đúng như mọi người đang nghĩ không hay nó có một đáp án khác.

Có thể nói ý kiến trên mọi người suy nghĩ có thể không đúng nhưng nó cũng không sai hoàn toàn. Để tạo nên một chiếc chậu lavabo sứ mỹ thuật hoàn chỉnh những đầu nguyên vật liệu cần thiết thì khá đơn giản chỉ có vài đầu mục như cao lanh, một số chất phụ gia, rồi nước men sứ…. So với sản phẩm khác thì không có nhiều nhưng để tìm được nguồn nguyên vật liệu như vậy lại không hề dễ dàng.

Chất liệu chậu sứ mỹ thuật được tác động bởi nhiều yếu tố. Do đó khách hàng cần phải lưu ý kỹ trước khi chọn cho phòng tắm.
Chậu sứ mỹ thuật LVB012 với vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp

Vật liệu cao lanh không phải ở nơi đâu cũng có. Do đó tất nhiên không phải ở địa phương nào cũng có thể tạo ra được những chiếc chậu lavabo sứ mỹ thuật hay những đồ gốm sứ nói chung. Đặc biệt những sản phẩm cao cấp như chậu sứ mỹ thuật lại càng đòi hỏi những nguồn nguyên vật liệu có chất lượng cao, được thiên nhiên ưu ái ban tặng những dưỡng chất quý để từ đó tạo nên được những thiết bị vệ sinh đẳng cấp và sang trọng.

Cao lanh vật liệu cốt lõi tạo nên chậu lavabo sứ mỹ thuật

Cao lanh là một trong những khoáng sản quan trọng sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp không chỉ gốm sứ mà cả xây dựng và mỹ phẩm. Đây là một loại đất sét có màu trắng nằm sâu trong lòng đất đã được phòng hóa nhiều năm. Là một trong những nguyên vật liệu sử dụng trong ngành silicat khá phổ biến và không thể thiếu.

Chất liệu chậu sứ mỹ thuật được tác động bởi nhiều yếu tố. Do đó khách hàng cần phải lưu ý kỹ trước khi chọn cho phòng tắm.
Coa lanh vật liệu quan trọng sản xuất chậu sứ mỹ thuật

Cái tên cao lanh xuất phát từ cái tên Cao Lĩnh một trong những vùng đất đầu tiên tìm ra loại vật liệu này và được lấy tên để người ta biết đến nơi đầu tiên tìm ra nó. Cao Lĩnh là vũng đất thuộc hay đúng hơn là một vùng đồi ở Cảnh Đức Trấn thuộc tỉnh Giang Tô. Và cũng chính vùng đất này cũng là cái nôi rất nổi tiếng về làm gốm sứ hiện nay với lịch sử hàng nghìn năm.

Vật liệu chính tạo nên chậu lavaob sứ mỹ thuật

Có thể nói linh hồn của chậu lavaobo sứ nghệ thuật đó chính là Cao Lanh. Loại vật liệu này chiếm tỷ lệ phần lớn trong thiết bị vệ sinh này. Từ hình dáng thiết, kế đều do vật liệu cao lanh quyết đinh. Trong đó có thêm một phần nhỏ các chất phụ gia để giúp hạn chế những rủi ro trong quá trình sản xuất.

Cao lanh có tính mềm, dẻo co dãn tốt khi tiếp xúc với nước. Chính vì vậy sau khi khai thác người ta thường ủ nó với nước tạo thành hồ rồi sau đó đem đi tạo hình những chiếc chậu lavabo sứ mỹ thuật mà bạn đang nhìn thấy hiện nay. Với đặc tính dẻo những không bở nên trong quá trình tạo hình người ta không bị nứt hoặc bở. Hơn thế nữa khi nung vật liệu cao lanh cũng tỏa nhiệt và thoát nước gắn kết với nhau thành một thể rắn rất có có thể tách rời.

Điều kiện của vật liệu cao lanh

Tính chất và đặc trưng của cao lanh ở mỗi vùng là khác nhau dó đó người ta cũng ứng dụng và sử dụng nó phù hợp. Nếu cao lanh chứa quá nhiều tạp chất sẽ ít được sử dụng làm đồ gốm sứ trong đó có chậu lavabo sứ mỹ thuật vì nó sẽ không thể duy trì được những đặc tính vốn có.

Đối với chậu lavabo sứ mỹ thuật đòi hỏi một vật liệu cao lanh có tỷ lệ tinh chất cao, ít tạp chất để duy trì được tính chất vốn có. Hơn thể nữa vì đây là sản phẩm cao cấp nên nó cũng cần những khoáng chất quý hơn ở trong đó mà không phải ở đâu cũng có được giúp tạo ra sự khác biệt, tăng vẻ đẹp thẩm mỹ và độ bền.

Người ta thấy rằng cao lanh ở vùng Cảnh Đức Trấn có những đặc điểm rất tốt mà ở nơi khác không có hoặc có những không thể tốt bằng. Chính vì vậy những đồ gốm sứ ở đây nói chung và chậu lavabo sứ mỹ thuật nói riêng khi đập vỡ có một màu trắng rất tinh khiết, không có lỗ khí vì có độ tinh chất cao. Hơn thế nữa nó còn tạo một độ bám cho lớp men rất tốt góp phần duy trì được vẻ đẹp lâu dài cho thiết bị vệ sinh.

Nước men của chậu lavabo sứ mỹ thuật

Nước men là một phần không thể thiếu nếu như bạn muốn làm ra một sản phẩm gốm sứ hoàn hảo. Nếu một sản phẩm chỉ sử dụng cao lanh thuần túy nung lên thì người ta không gọi là đồ gốm sứ nữa mà người ta gọi là đồ đất nung. Người ta có câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nếu như vật liệu cao lanh là gỗ thì men chính là nước sơn của chậu lavabo sứ mỹ thuật.

Cao lanh ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và một chút thẩm mỹ của chậu lavabo sứ. Còn lớp men mới là bộ mặt cái làm nên giá trị đẳng cấp của thiết bị vệ sinh. Để có thể tạo nên được những nước men sứ độc đáo như ngày này, nó đã trải qua rất nhiều thời kì lịch sử và chắc chắn không phải nơi nào cũng làm được, nó thuộc bí kíp của một vùng đất một làng nghề. Do đó không ai lại muốn phát tán nó ra ngoài.

Nước men ở mỗi địa phương là khác nhau

Như đã nói ở bên trên nước men là bí kíp truyền thống ở mỗi làng nghề, mỗi địa phương. Do đó mỗi nơi sẽ có chất lượng và màu sắc men sứ khác nhau là một điều rất bình thường. Tuy nhiên không phải ở đâu cũng có thể tạo ra được những nước men tốt đẩm bảo được chất lượng và giá trị thẩm mỹ.

Chậu lavabo sứ mỹ thuật là một sản phẩm cao cấp có thể nói giá trị thẩm mỹ của nó còn lớn hơn giá trị sử dụng khi khách hàng mua về. Do đó nước men chính là chìa khóa tạo nên được những thiết bị vệ sinh sang trọng, đẳng cấp mà bạn đang thấy.

Điều kiện của nước men trên chậu sứ mỹ thuật

Nước men của chậu lavabo sứ mỹ thuật đòi hỏi một màu sắc phải chân thực, tự nhiên. Vì thế khi kết hợp với những hoa văn trên sản phẩm mới có thể tạo nên một bức tranh hoàn hảo, một tác phẩm nghệ thuật ngay trong phòng tắm được. Hơn thế nữa nước men tốt cũng giúp cho vẻ đẹp của sản phẩm giữ được lâu dài cùng với thời gian.

Nước men phải đảm bảo khi tráng lên chậu lavabo sứ phải đồng đều nhau khi nung ở nhiệt độ cao. Không quá bóng hoặc không quá nhạt ảnh hưởng đến vẻ đẹp của thiết bị vệ sinh. Men cũng phải đạt được độ trơn, mịn theo yêu cầu khắt khe mà người thiết kế đặt ra.

Chất liệu chậu sứ mỹ thuật được tác động bởi nhiều yếu tố. Do đó khách hàng cần phải lưu ý kỹ trước khi chọn cho phòng tắm.
Nước men dày trên chậu sứ mỹ thuật

Nơi có lớp men được đánh giá khá cao đó chính là vùng đất Cảnh Đức Trấn nơi được mệnh danh là kinh đô của gốm sứ. Tại đây là một trong những nơi ra đời những nước men đầu tiên. Cho đến hiện nay Cảnh Đức Trấn đã sán tạo ra nhiều nước men mới với những tính chất và đặc trưng rất tuyệt vời mà không nhiều nơi có được ví dụ như men lam, men trắng, men màu… Men của Cảnh Đức Trấn được mệnh danh là “Trong như ngọc, sáng như gương, mỏng như giấy, kêu như chuông”.

Do đó bạn có thể thấy rằng dù đầu nguyên vật liệu tạo nên một chiếc chậu lavaob sứ mỹ thuật khá đơn giản. Nhưng yêu cầu về những nguyên vật liệu đó lại phức tạp và đòi hỏi cao.

Bạn nên lựa chọn chậu lavabo sứ mỹ thuật ở đâu

Trong bài viết này bạn có thể tham khảo một thương hiệu uy tín bậc nhất trên thị trường Việt Nam về lĩnh vực Thiết bị vệ sinh tân cổ điển đó chính là Haduvico. Đây là một trong những thương hiệu được nhiều khách hàng và công trình kiến trúc lớn sử dụng và để lại những đánh giá cao.

Tất cả những chậu lavabo sứ mỹ thuật đều được thiết kế và lựa chọn một cách cẩn thận và nghiên cứu kĩ càng trược khi giới thiệu đến khách hàng. Đặc biệt những thiết bị vệ sinh này được sản xuất tại vùng Cảnh Đức Trấn nới có nhiều yếu tố thuận lợi về làm gốm sứ nghệ thuật như nguồn cao lanh quý, lịch sử làm gốm sứ lâu đời với gần 2000 năm, sáng tạo ra nhiều nước men độc đáo tạo nên tính đặc biệt cho sản phẩm.

Ngoài chậu lavabo sứ mỹ thuật haduvico còn cung cấp rất nhiều những thiết bị vệ sinh khác như vòi đồng thau, vòi sen tắm bằng đồng, đôn chậu lavabo sứ nghệ thuật,….  cho không gian phòng tắm. Tất cả đều được đảm bảo độ bền trên 15 năm với một chế độ bảo hành hấp dẫn 1 đổi 1 trong vòng 3 năm đảm bảo sự yên tâm cho khách hàng.

Bạn có thể tham khảo thêm các thiết bị vệ sinh khác như

=> Vòi đồng thau cho chậu lavabo sứ độc đáo

=> Các mẫu vòi sen tắm bằng đồng mang phong cách tân cổ điển

=> Một số thiết kế chậu lavabo sứ mỹ thuật sang trọng

=> Các mẫu đôn chậu lavabo sứ nghệ thuật khác

 

Bài viết liên quan