Công nghệ tráng men nano trên thiết bị vệ sinh là gì?

Công nghệ tráng men nano hiện nay là một trong những công nghệ hàng đầu góp phần nâng cao chất lượng và vẻ đẹp của thiết bị vệ sinh.

Công nghệ tráng men phổ biến trên thiết bị vệ sinh hiện nay

Thiết bị vệ sinh trong phòng tắm phổ biến là chậu lavabo, bồn cầu, bồn tắm thường dùng gốm sứ là vật liệu chính. Nếu bạn để ý kỹ có thể thấy những sản phẩm này sẽ có độ nhẵn, bóng và máu sắc khác nhau ở những căn phòng khác nhau. Điều này có thể thấy công nghệ tráng men đã có sự thay đổi ở mỗi nhà sản xuất. Không giống như trước kia thường chỉ sử dụng một phương pháp trên bề mặt.

Công nghệ tráng men truyền thống và công nghệ tráng men nano chính là hai phương pháp sử dụng cho thiết bị vệ sinh phổ biến nhất hiện nay. Còn một số những phương pháp khác nữa nhưng nó không qua phổ biến nên không được nhắc đến nhiều. Tráng men truyền thống là sau khi bạn đã tạo hình sản phẩm xong sẽ tiếng hành tráng một lớp men bên trong và bên ngoài của bề mặt. Men này có sự khác nhau ở mỗi nơi sản xuất cũng sẽ đem đến các màu sắc khác nhau. Với men truyền thống sẽ không nung được ở nhiệt độ quá cao sẽ gây ra nứt, nẻ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng.

Tráng men thiết bị vệ sinh bằng nano hiện đại nhất hiện nay

Công nghệ tráng men nano được coi là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Với những ưu điểm vượt trội nên hiện tại một số sản phẩm của những thương hiệu cao cấp. Tráng men nano sử dụng chất có tên là TiO2. Chất này được nghiên cứu có những ưu điểm vượt trội dành cho đồ gốm sứ đặc biệt là thiết bị vệ sinh.

Tráng men nano là một trong những công nghệ hiện đại nhất trên thiết bị vệ sinh hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với công nghệ truyền thống.
Men nano có độ trắng và mịn hơn hẳn so với tráng men truyền thống

Người ta sẽ lấy men nano TiO2 rồi  pha theo tỷ lệ thích hợp vào men truyền thống. Sau đó phun trực tiếp vào sản phẩm mộc. Việc phun này sẽ giúp cho men trải đều trên bề mặt. Sau đó sẽ đem đi nung ở nhiệt độ trên 2000 độ C. Lúc này men nano sẽ có phản ứng thủy tinh hóa và tạo thành một lớp men vô cùng đẹp trên bề mặt của sản phẩm.

Ưu điểm của men nano trên thiết bị vệ sinh

Với quy trình sản xuất phức tạp hơn cùng công nghệ hiện đại. Men nano được các chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá khá cao. Người ta cũng đã có bài đánh giá test thử sản phẩm để có  một cái nhìn khách quan nhất. Và kết quả cũng không khiến mọi người phải qua bất ngờ.

Men nano TiO2 giúp cho các phân tử liên kết với nhau một cách tốt hơn. Đặc biệt khi nung ở nhiệt độ cao. Chúng có tác động vật lý và hóa học với nhau làm cho lực liên kết ngày càng lớn và từ đó gia tăng khả năng về độ bám dính giữa men và mộc. Nhờ đó mà sản phẩm có độ bền cao. Khách hàng sử dụng lên tới hàng chục năm mà không cần lo sẽ bị bong tróc hay bị ăn mòn. Nhất là trong điều kiện phòng tắm thường xuyên tiếp xúc nhiệt độ cao và độ ẩm lớn.

Bên cạnh đó men nano cũng giúp thiết bị vệ sinh trở nên trắng sáng hơn. Bạn sẽ cảm thấy thiết bị vệ sinh sử dụng men nano và men truyền thống có sự khác nhau rõ rệt. Men nano khi nung ở nhiệt độ cao cũng giúp màu trắng trên sản phẩm có độ tinh khiết cao hơn. Với những sản phẩm được tráng theo công nghệ truyền thống. Màu trắng vẫn sẽ hơi bị ngả đục do quá trình sản xuất đạt được hiệu quả chư cao. Vì vậy những công trình cao cấp thường rất yêu thích sử dụng thiết bị vệ sinh tráng men nano.

Các bài nghiên cứu đánh giá men nano

Và để chứng minh được khả năng vượt trội của men nano tác động lên thiết bị vệ sinh. Người ta đã tiến hành một thử nghiệm chứng minh độ bền của men nano vượt trội hơn hản. Người ta tiến hành để hai mảnh vỡ của hai loại men khác nhau vào dung dịch Naoh. Đây là loại dung dịch ở dạng bazo kiềm có tính ăn mòn cao. Nung dung dịch lên 70 độ C và để trong vòng 3 phút.
Kết quả cho thấy sản phẩm gốm sứ sử dụng men truyền thống đã bị phồng rộp và có dấu hiệu bong tróc phai màu. Điều này có thể dễ dàng lý giả theo các phản ứng hóa học. Còn thiết bị vệ sinh sử dụng men nano dường như không có bất kì hiện tượng nào xảy ra. Đây có thể coi là chứng minh rất rõ ràng về ưu điểm vượt trội của men nano so với men truyền thống.

Nghiên cứu kỹ nhà cung cấp trước khi mua

Thiết bị vệ sinh là một trong những sản phẩm cần độ bền cao vì nó thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm và nhiệt độ lớn. Khả năng ăn mòn rất lớn nếu sử dụng sản phẩm kém chất lượng. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ nơi mình sẽ mua để có thể hạn chế được tối đa rủi ro. Khi hiện nay trên thị trường tràn ngập những sản phẩm kém chất lượng và kém an toàn. Vì lợi nhuận mà nhiều nhà cung cấp có thể đánh đổi sức khỏe của người tiêu dụng.

Do đó bạn nên đến những cơ sở uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao để chọn thiết bị vệ sinh

Haduvico địa chỉ hàng đầu cung cấp thiết bị vệ sinh chất lượng

Thương hiệu bạn nên tham khảo trong bài viết là Haduvico. Đây là một trong những thương hiệu có uy tín nhất trên thị trường Việt Nam. Đặc biệt là lĩnh vực Thiết bị vệ sinh tân cổ điển. Những sản phẩm của Haduvico luôn đạt được những yêu cầu khắt khe. Chúng được sản xuất trên dây truyền hiện đại nhưng vẫn có một tỷ lệ thủ công lớn. Điều này tạo ra sự đặc biệt cũng như tính nghệ thuật trong sản phẩm.

Tráng men nano là một trong những công nghệ hiện đại nhất trên thiết bị vệ sinh hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với công nghệ truyền thống.
Chậu sứ nghệ thuật với thiết kế ấn tượng sang trọng cho phòng tắm

Bạn có thể hoàn thiện những không gian phòng tắm tân cổ điển với thiết bị vệ sinh ở Haduvico. Như chậu lavabo sứ mỹ thuật, vòi đồng thau, đôn chậu lavabo sứ nghệ thuật, vòi sen tắm bằng đồng. Tất cả được rất nhiều công trình lớn lựa chọn sử dụng vì đáp ứng được những tiêu chuẩn cao. Để tăng thêm niềm tin của khách hàng công ty bảo hành 1 đổi 1 trong 3 năm. Áp dụng cho tất cả những sản phẩm khi mua tại Haduvico.

Bạn có thể tham khảo các thiết bị vệ sinh tân cổ điển khác ở Haduvico như

Vòi đồng thau cho chậu lavabo sứ độc đáo Tại đây

Các mẫu vòi sen tắm bằng đồng mang phong cách tân cổ điển Tại đây

Một số thiết kế chậu lavabo sứ mỹ thuật sang trọng Tại đây

Các mẫu đôn chậu lavabo sứ nghệ thuật khác Tại đây

Mời quý khách xem thêm các dự án tiêu biểu khác của Haduvico tại đây

Dự án tiêu biểu của Haduvico Pérolas Villas Resort

Haduvico – đơn vị chuyên cung cấp thiết bị cho phòng tắm tân cổ điển

 

 

Bài viết liên quan