Chậu sứ nghệ thuật đỉnh cao của nghệ thuật làm gốm

Chậu sứ nghệ thuật dường như hội tụ được những tinh hoa và các thành tự của gốm sứ trong hàng nghìn năm. Đem đến cho gia chủ một sản phẩm vô cùng chất lượng và độc đáo.

Quy trình sản xuất chậu sứ nghệ thuật phức tạp và tỉ mỉ

Hiện nay với công nghệ hiện đại và ngày càng phát triển. Cộng thêm với giao thông ngày càng phát triển đã giúp cho số lượng địa phương có thể sản xuất được gốm sứ ngày càng nhiều. Nếu như ngày xưa chỉ một vài nơi có điều kiện tự nhiên thuận lợi. Có nguồn nguyên vật liệu đầu vào chất lượng với số lượng lớn như Bát Tráng. Thì mới có sản xuất được sốm sứ và là nơi cung ứng cho toàn quốc.

Ở những nơi không có nguồn nguyên vật liệu thường rất khó sản xuất được vì chi phí vận chuyển nguyên liệu từ nơi này sang nơi khác sẽ làm mất lợi thế cạnh tranh của họ. Tuy nhiên hiện nay điều đó lại có thể dễ dàng thực hiện được. Tuy nhiên chúng lại được công nghiệp hóa một cách quá mức. Dẫn đến những thành phẩm trở nên khuôn mẫu, khô khan và mất đi cái hồn của mình.

Vẫn giữ được những bước làm thủ công đáng quý

Đối với chậu sứ nghệ thuật. Để khẳng định có thể làm thủ công hoàn toàn thực sự khá khó và không nhiều người làm. Vì hiện nay công nghệ phát triển quá nhanh. Nếu không áp dụng thì sẽ bị tụt hậu và mất lợi thế cạnh tranh. Tuy nhiên thiết bị vệ sinh này lại vẫn giữ được linh hồn của mình bằng cách. Những quy trình làm nên sự khác biệt, độc đáo riêng của sản phẩm thì sẽ được làm thủ công.

Đất khi được lấy về phải được lọc kỹ càng qua nhiều bước và thời gian vừa đủ. Mỗi nơi Có những bí quyết riêng để sao cho chất lượng nguồn nguyên vật liệu là tốt nhất. Tiếp đến là khâu tạo hình. Phần này có sự giúp đỡ của bàn xoay. Tuy nhiên vẫn phải do người thợ gốm sứ sử dụng bàn tay khéo léo của mình để uốn nắn tạo hình. Sau đó là vẽ hoa văn và tráng men. Khâu này rất quan trọng đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh tế cao. Vì vậy thường những người có kinh nghiệm mới có thể thực hiện được nhiệm vụ ở vị trí này.

Chậu sứ nghệ thuật thể hiện giá trị của mình qua những thao tác thủ công điêu luyện cùng những bức hoa văn được vẽ bằng tay đầy chất nghệ sĩ.
Phần lớn chậu sứ nghệ thuật được thao tác thủ công

Chính vì vậy mặc cho những sản phẩm công nghiệp được bán tràn lan trên thị trường. Chậu sứ nghệ thuật vẫn giữ được những giá trị rất riêng của mình. Đồng thời có một lượng lớn khách hàng vẫn rất yêu thích sử dụng. Mặc dù giá thành của chúng có cao hơn một chút.

Chậu sứ nghệ thuật tích lũy những tinh hoa hàng ngành năm làm gốm sứ

Gốm sứ đã hình thành cách đây rất nhiều năm. Qua mỗi đời cha ông ta lại đúc rút ra được những kinh nghiệm rất quý báu. Và điều đó cũng chính là điều làm nên linh hồn của những đồ gốm sứ nói chung và chậu sứ nghệ thuật nói riêng. Đặc biệt thiết bị vệ sinh nghệ thuật này lại là sản phẩm có giá trị thẩm mỹ và tinh thần cao. Nó dành cho những không gian cao cấp và sang trọng. Chính vì vậy thiết bị vệ sinh dường như được dành hết những gì tốt nhất có thể để trở thành một sản phẩm tuyệt vời.

Từ vật liệu cao lanh. Chậu sứ nghệ thuật được lấy từ vùng Cảnh Đức Trấn. Nói được các nhà khoa học đánh giá là có nhiều hàm lượng quý, đất có ít tạp chất. Nhờ đó mà thành phẩm tạo ra có màu trắng mịn. Rất khó có thể tìm thấy những chấm đen hay lỗ khí nhỏ liti. Để làm được điều này một phần nữa cũng nhờ vào những kinh nghiệm của người làm gốm sứ đúc kết nên để có thể lọc được tạp chất một cách hiệu quả.

Chậu sứ nghệ thuật thể hiện giá trị của mình qua những thao tác thủ công điêu luyện cùng những bức hoa văn được vẽ bằng tay đầy chất nghệ sĩ.
Chậu sứ nghệ thuật với thiết kế tân cổ điển ấn tượng

Cách tạo hình chậu sứ cũng vô cùng độc đáo. Nếu bạn đã đến vùng Cảnh Đức Trấn và xem cách mà những người thợ ở đây làm ra chiếc chậu sứ nghệ thuật thực sự bạn sẽ phải choáng ngợp. Họ có khả năng tung hứng khi đang xoay những chiếc chậu còn ẩm ướt chưa tạo thành hình. Sau vài cú tung hứng nó đã bắt đầu hình thành ra dáng của một chiếc chậu sứ. Những hình ảnh này thực sự đã mang lại cho thiết bị vệ sinh một giá trị vô hình rất lớn.

Hoa văn – điểm nhấn không thể bỏ qua trên chậu sứ nghệ thuật

Hoa văn cũng là điểm nhấn dường như không thể bỏ qua nếu như đã nhắc đến chậu sứ nghệ thuật. Nếu như sản xuất công nghiệp những đường nét hoa văn sẽ được in hàng loạt sau đó dán lên sản phẩm. Nhưng đối với thiết bị vệ sinh này. Tất cả các sản phẩm đều được vẽ thủ công hoàn toàn bằng tay. Nhìn những hoa văn như những bức tranh trên sản phẩm khó có ai ngờ rằng nó được vẽ bằng tay một cách tỉ mỉ và và tinh tế như vậy.

Nhờ đó người ta mới gọi những chiếc chậu lavabo đó là chậu sứ nghệ thuật. Nghệ thuật trong cách làm, nghệ thuật trong từng nét vẽ và nghệ thuật trong cách sáng tạo ra sản phẩm. Tất cả kết hợp hài hòa với nhau tạo nên một thiết bị vệ sinh nghệ thuật trong không gian phòng tắm.

Haduvico địa chỉ hàng đầu cung cấp thiết bị vệ sinh nghệ thuật tân cổ điển

Hiện nay nhiều nhà cung cấp lấy cái tên chậu sứ nghệ thuật để bán cho khách hàng với giá cao. Nhưng thực chất những chiếc chậu sứ này lại được sản xuất công nghiệp. Nó được làm nhái với vẻ bề ngoài nhưng nếu ai nhìn kỹ. Họ sẽ thấy được những điểm kém tinh tế và những lỗi trên sản phẩm. Điều này khiến cho khách hàng vừa mất nhiều tiền lại phải trả một mức phí cao.

Vì vậy khách hàng nên đến những cơ sở cung cấp chậu sứ nghệ thuật uy tín như để có thể được cung cấp những sản phẩm chính hãng, chất lượng và được hưởng những chế độ hậu mãi lâu dài.

Bạn có thể tham khảo các thiết bị vệ sinh tân cổ điển khác ở Haduvico như

Vòi đồng thau cho chậu lavabo sứ độc đáo Tại đây

Các mẫu vòi sen tắm bằng đồng mang phong cách tân cổ điển Tại đây

Một số thiết kế chậu lavabo sứ mỹ thuật sang trọng Tại đây

Các mẫu đôn chậu lavabo sứ nghệ thuật khác Tại đây

Mời quý khách xem thêm các dự án tiêu biểu khác của Haduvico tại đây

Dự án tiêu biểu của Haduvico Pérolas Villas Resort

Haduvico – đơn vị chuyên cung cấp thiết bị cho phòng tắm tân cổ điển

 

Bài viết liên quan